Chuyển nhượng bóng đá - chuyennhuong24h.com

Chuyển nhượng bóng đá - chuyennhuong24h.com

FA ra luật mới, các ‘thánh ăn vạ’ khốn đốn

Những “kịch gia” thường xuyên có thói quen ngã vờ như Ashley Young, Leroy Sané, Dele Alli, Sergio Aguero,… hay mới đây là Marcus Rashford sẽ phải thận trọng trước quy định mới từ LĐBĐ Anh (FA).

 

Để ngăn chặn tới mức tối thiểu các hành vi ăn vạ, hay giả vờ chấn thương nằm sân để kéo dài thời gian, FA đã ra quy định mới nghiêm khắc.

 

3500-0800

Rashford đóng kịch để kiếm phạt đền cho M.U

 

Thông báo chính thức từ FA ban bố, các cầu thủ ăn vạ hay giả vờ chấn thương sẽ chịu án khi trận đấu kết thúc- treo giò 2 trận, trong tất cả các giải đấu thuộc quyền kiểm soát của FA, bắt đầu từ mùa giải tới 2017/18.

 

Sẽ có một ‘tiểu ban” chuyên đảm nhiệm việc xem xét lại các tình huống gây tranh cãi sau khi trận đấu kết thúc gồm các cựu HLV, cựu cầu thủ và cựu trọng tài. Tiểu ban này sẽ hoạt động độc lập, nhằm đưa ra những kiến nghị lên FA. Nếu cầu thủ sau đó bị phát hiện đã có hành vi đóng kịch, họ sẽ chịu án treo giò 2 trận. Bên cạnh đó, những thẻ đỏ, thẻ vàng cho các ‘nạn nhân’ của những kẻ ăn vạ nói trên cũng sẽ được tẩy trắng hoàn toàn.

 

Quy định này của FA đưa ra sau khi trào lưu ‘ăn vạ’ nở rộ tại Ngoại hạng Anh giai đoạn cuối mùa. Điển hình như các tình huống ngã của Robert Snodgrass trong trận Hull City vs Crystal Palace, các pha bóng của Leroy Sané, Dele Alli và gây tranh cãi nhất, là tình huống Rashford vờ ngã để kiếm phạt đền cho Man United trong trận đối đầu Swansea vào ngày 30/04/2017.

Có thể bạn quan tâm